กังวลอวก

ลูกอวก เปนน้ำนม หลังจากกินนมเสร็จแล้าเอาขึ้นพาดบ่า พุ่งออกมาเลยค่ะ จะเป็นอะไรไหม แล้วบางทีร้องๆๆๆๆจนแบบจะอวกอะค่ะ ถ้าเป็นเด็กโตเราก็จะรุ้สึกว่าแสดงค่ะ??

2 ตอบกลับ

บางทีแม่อาจจะอุ้มขึ้นเร็วไปค่ะ พอกินเสร็จต้องให้เค้านั่งก่อนสักสองสามนาทีแล้วค่ะค่อยอุ้มตบหลังเค้าเบาๆให้เค้าเรอค่ะ บางทีอุ้มพาดบ่าเด็กบางคนก็ไม่ชอบค่ะ บ้านนี้อุ้มนั่งตบหลังเบาๆไม่แหวะนมเลยค่ะ แม่ลองเปลี่ยนวิธีดูค่ะ

น้องกินนมแม่หรือนมผงคะ ถ้ากินนมผงอาจจะแพ้นม กินเยอะเกินไปเลยอ้วก