คัดจมูก

ลูกหายใจติดๆขัดๆ เหมือนคัดจมูก แม่ๆมีวิธีแบบไหนบ้างคะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ทำดูกจมุกลูกกับปาก ลูกหายใจโล่งเลย ต้องหาจังหวะดูดนะคะ เพราะเด็กจะหันซ้ายขวาไปมา ถ้าเด็กนอนนิ่งไม่ดิ่น จะสะดวกเราในการดูกกับปาก แต่สามารถดูดไดัชั่วคราวค่ะ ถ้าน้องเป็นเยอะ ไปซื้อยาม้อกซี่สำหรับเด็กค่ะ เพราะวันนั้นไปคลีนิคมาหมอให้ทานยาฆ่าเชื้อหรือยาม้อกซี่ของเด็กมาทาน 3 วันก็หายแล้วค่ะ แต่ยาต้องกินให้หมดนะคะ ไม่งั้นน้องจะดื้อยา. ถ้ายาหมดแล้วต่อไปน้องมาเป็นหวัดคัดจมุกอีก สามารถหาซื้อได้ตามร้านชายยาทั่วไปเลยค่ะ เป็นยาน้ำม้อกซี่สำหรับเด็ก เพราะมียาม้อกซีสำหรับผู้ใหญ่ด้วย. ขอแนะนำนะคะตอนแรกคนข้างบ้านแนะนำมาว่าอย่าใช้น้ำเกลือหยอดจมุก เพราะยื่งหยอดมันยิ่งเป็นน้ำมุก ตอนแรกไม่เชื่อค่ะ เลยหยอดไป2วัน กลับเป็นหนักกว่าเก่า เลยตัดสินใจหาหมอเลย

5y ago

ตอนนั้นที่กิน2เดือนค่ะ ตอน 1เดือนก็เป็นค่ะ หมอให้ดูดเสมหะออก ไม่กี่วันก็หาย

ลองล้างจมูกดูค่ะ​ เผื่อว่าน้องมีน้ำมูกแห้งติดอยู่ข้างใน

ใช้แผ่นแปะหัวหอมอะค่ะ เห็นผลทันที ทุบหอมแดงมันฉุนเกิน

ไอระเหยของหอมแดงทุบ ห่อให้ดีอย่าให้โดนผิวหนัง

ใช้ปากเราค่ะดูดออกเร็วออกง่ายน้องไม่เจ็บ

ทุบหัวหอมแล้วเอาไว้ใต้หมอน

ลองเอาวิกทาดูค่ะคุณแม่

น้ำเกลือหยดจ้ะแม่