ลูกหายใจครืดคราดกลางคืน ลูก 24 วัน

ลูกหายใจครืดคราดตอนกลางคืนเป็นเพราะอากาศเย็นรึเปล่าคะ มีน้ำเกลือของเด็กทารกที่หยดจมูกบ้างมั้ยคะ สงสารลูกมากเลยค่ะหายใจลำบาก ในจมูกมีขี้มูกนิดหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

การหายใจครืดคราดเป็นปกติของเด็กนะคะ ช่วงเช้าแม่ลองใช้น้ำเกลือหยดลงคอตตอทบัต แล้วควักขี้มูกออกมาดูนะคะ ทำเช้าเย็น ขี้มูกจะลดลงค่ะ สำหรับน้ำเกลือ ตอนไปซื้อก็แจ้งเภสัชกรได้เลยค่ะ ว่าจะเอาไปใช้กับทารก

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ

1-3 เดือนแรกน้องจะมีเสียงครืดคราด ถ้าไม่ได้เป็นตลอดเวลา หรือมีน้ำมูก เสลด ปกติค่ะ แต่ถ้ามีใช้ลูกยางแดงดูดออก ทุบหอมแดงวางใกล้ ๆ เช้ามาพาไปหาหมอนะคะ

2y ago

แนะนำตามเพจพยาบาลนมแม่ไว้ค่ะ มีคลิปสอนทุกเรื่องเลยแม่ เราตามเพจ พี่กัลนมแม่ อยู่ค่ะ ลองไปตามดู ยูทูปก็มี