ลูกหนูพัฒนาการช้าความจำสั้นไม่มีสมาธิ จำอะไรไม่ข่อยได้ต้องทำไง

5 ตอบกลับ

แบบนี้ต้องพาน้องไปปรึกษาหมอพัฒนาการนะคะ หมอจะให้คำแนะนำและวธีการดูแลน้องค่ะ อย่างแรกเรยคือไม่ให้น้องดูโทรศัพท์ค่ะ พาน้องออกไปทำกิจกรรมเช่นเตะบอล วิ่งเล่น พูดคุยกับบ่อยๆ หาของเล่นฝึกสมาธิ ก็ช่วยได้ในระดับนึงค่ะถ้าดูแลน้องแบบถูกวิธีตามคำสั่งหมอ น้องต้องหายแน่นอนค่ะ สู้ๆนะคะแม่

น้องอายุเท่าไหร่แล้วคะ ได้ให้ดูทีวีหรือเล่นโทรศัพท์มั้ยคะ พวกนี้ก็มีผลเสียทำให้ลูกพัฒนาการช้า สมาธิสั้นได้ค่ะ

หลานที่บ้านพาไปหาหมอคะ..มีคำแนะนำดี.. จะได้รักษากันถูกทางไปเลยทีเดียว

ควรปรึกหมอนะคะจะได้ดูแลกันอย่างถูกวิธีค่ะ