ลูกดื้อ ทำไงดีค่ะ

ลูกหนูตอนนี้ก็ 1ปี10เดือนแล้ว ช่วงที่เค้าอายุ1ปี8เดือน เค้ายังฟังแม่ค่ะ ถ้าแม่ห้ามอะไรเค้าก็จะไม่ทำ เวลาแม่ทำงานบ้านเค้าก็ช่วยทำค่ะ แต่พอได้1ปี9เดือน แม่ก็เริ่มไปทำงานแล้วปล่อยให้แม่ยายแถวบ้านเค้าช่วยกันเลี้ยงค่ะ พอแม่ได้มาทำงานสักระยะนึง เวลาจะห้ามอะไรเค้าก็ชอบเอาของฟากใส่ค่ะ แม่นี้อึ่งยุสักพักค่ะ ว่าทำไมลูกถึงได้เป็นแบบนี้ มีตะโกนใส่ด้วยน่ะค่ะ และชอบเอาแต่ใจด้วยค่ะ หนูก็เลยถามแม่ยายว่าทำไมลูกหนูถึงได้เป็นแบบนี้ แม่ยายก็ตอบมาว่าไม่รู้เหมือนกัน เค้าเป็นแบบนี้ ทำไงดีค่ะ ไม่อยากเห็นลูกเป็นแบบนี้ค่ะ

2 ตอบกลับ

ใจเย็นเข้าสู้ค่ะแม่ ค่อยๆพูดกับน้อง ใช้เวลาสักระยะนึง แต่แม่ต้องใจเย็นๆคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ... แต่ก็สอนเค้ายุบ่อยๆน่ะค่ะ กลัวเค้าโตมาแล้วจะดื้อไม่ฟังใครอ่ะค่ะ 😁

พฤติกรรมเลียนแบบค่ะแม่

4y ago

✌✌✌