สอบถามแม่ๆๆๆค่ะ

ลูกหกเดือนแล้วแต่ฟันยังไม่ขึ้น แอบกังวนใจ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ.

สอบถามแม่ๆๆๆค่ะ
13 ตอบกลับ

บ้านนี้ขึ้นเกือบขวบค่ะ แม่ๆอย่ากังวลนะคะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน พอขึ้นเร็วก็จะผุเร็ว ถ้ารักษาฟันไม่ดี มีผลเสียไปอีก

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ หมอให้ช้าสุดคือขวบครึ่งค่ะ ขึ้นเร็วผุเร็ว แต่ถ้าขวบครึ่งยังไม่ขึ้นแนะนำให้ปรึกษาหมอค่ะ

บ้านนี้ฟันน้องขึ้นตอน1ขวบค่ะ จนตอนนี้จะขึ้นป.2แล้ว ฟันน้ำนมยังไม่หลุดสักซี่เลย ฟันยังแข็งแรงอยู่เลยค่ะ

ไม่เป็นไรนะคะคุณแม่ๆ ฟันน้องขึ้นช้าก็หลุดช้าเหมือนกันค่ะ ขึ้นไวก็หลุดไวค่ะ

เดี๋ยวก็ขึ้นค่ะแม่กระตุ้นรางฟันให้น้องหัดกัดนู้นนี่บ่อยๆนะคะ

บ้านนี้ขึ้นตอน10เดือนค่ะ ไม่ต้องกังวนค่ะขึ้นช้าก็หลุดช้า

ที่บ้าน ขวบกว่าๆฟันพึงขึ้นตอนนี้ยังขึ้นไม่หมดเลยค่ะ

ลูกชายขึ้นตอน 1ขวบค่ะ ตอนนี้1ขวบ 4เดือนพึ่งมีฟัน 4ซี่

ลูกชายจะเข้า9เดือนแล้ว ก็ยังไม่ขึ้นเลยค่ะ

บ้าน​นี้​ซี่แรกขึ้นตอน9เดือนนิดๆค่ะ