วิธีทำความสะอาดอวัยวะเพศลูกสาว

ลูกสาวได้1อาทิตย์กับอีก3วัน แม่ๆทำความสะอาดน้องกันยังไงคะ 3วันก่อนเราเช็ดตัวให้น้องแล้วสังเกตเห็นเหมือนเป็นคราบไขมันสีขาวๆอยู่ทั้งสองข้างของอวัยวะเพศน้อง เราต้องทำความสะอาดยังไงคะ ก่อนหน้านี้ไม่เห็นปกติเห็นแต่เมือกสีใสๆ#ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

เช็ดจากด้านบนลงล่างเสมอนะคะ แนะนำถ้าน้องฉี่ อาจจะแค่เช็ด แต่ถ้าอึ ควรล้างทุกครั้ง ไม่แนะนำให้เช็ดอย่างเดียวแล้วรออาบน้ำวันละครั้งนะคะ เพื่อจะได้ลดการติดเชื้อแบคทีเรีย กรือเชื้อราต่างๆ (หลังเช็ดล้าง อาจจะมีพัดลมพกพก เป่าให้แห้งสักหน่อย ก่อนใส่ผ้า) และไม่ทาแป้งใดๆเลยค่ะ

ใช้น้ำอุ่นเช็ดจากบนลงล่างเเล้วเปลี่ยนสำลีก้อนใหม่เลยค่ะเเม่ เเต่ถ้าน้องอึแนะนำให้ล้างแล้วค่อยเช็ดจากบนลงล่างเปลี่ยนสำลีก้อนใหม่เหมือนเดิมค่ะ เพราะอึอาจจะติดในซอกจิ๊น้อง แนะนำทำเบามือที่สุด ลูกบ้านนี้ขนาดเเม่เบามือจิ๊น้องยังฉีกสงสารลูกมาก

สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดลงแล้วทิ้ง ไม่เช็ดซ้ำ ไม่ต้องถูค่ะ เดี๋ยวเมือกจะค่อยๆหายไปเอง (ก่อนกลับ้านพยาบาลห้องคลอดแนะนำมาค่ะ)

สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดจากบนลงล่างแบบเบาๆค่ะคุณแม่ ห้ามเช็ดย้อน เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ

คัตเตอร์บัตชุบน้ำต้มสุกค่อยๆเช็ดวันละนิดค่ะ

คัตเตอร์บัตชุบน้ำคอยๆเช็คคะเบาๆมือ