ทารกนอนคว่ำ

ลูกสาวได้ 27 วัน ชอบนอนคว่ำมาก ท่าเอานอนหงาย แปปเดียวจะร้องงอแง ตอนแรกกะว่าจะให้คว่ำตอนยังไม่หลับ พอวางลงเข้าหลับสนิท สองสามชั่วโมง แรกๆกลางคืนจะให้นอนหงายได้อยู่ มาเมื่อคืนไม่ยอมนอนเลย วางลงก็ร้อง สุดท้ายๅด้เอานอนคว่ำ เราก็ต้องเฝ้าตลอด กลายเป็นไม่ได้หลับได้นอนกันเลย จะแก้ปัญกานี้ยังไงดีคะ ช่วยแนะนำหน่อย

7 ตอบกลับ

ของเราก็ลูกสาวได้ 1 เดือน 28 วัน ติดนอนคว่ำเหมือนกันค่ะ ลูกบ้านนี้เลี้ยงง่ายกิน นอน เป็นเวลา ช่วง 1ทุ่ม ถึงเที่ยงคืนจะนอนคว่ำ พอหลังจากเที่ยงคืนหลับสนิทเราก็จับนอนตะแคง วนแบบนี้ทุกคืนค่ะ ก็หลับสนิท หลับยาวเหมือนนอนคว่ำเลยค่ะ

แตกต่างจากบ้านนี้เลยค่ะ จับนอนคว่ำ แป็ปๆร้องไห้เลย นอนราบจนหัวจะแบนหมดแล้วค่ะ 😂 พอจับนอนตะแคง สักพักพลิกตัวเองกลับมานอนราบเหมือนเดิม เฮิ้มมมม... 😲

5y ago

เขายังเล็กเลยกลัว หน้าคว่ำปิดจมูก หายใจไม่ออกนะคะ

บ้านนี้ชอบนอนหงายเพิ่งจะนอนคว่ำตอน4เดือนนางคว่ำเองตะแคงเองแม่ไม่ต้องไปจัดท่าให้นางเลยจ้า

ได้ห่อตัวน้องตอนนอนมั้ยคะ หรือไม่ก็ลองให้นอนหงายแล้วเอาหมอนกันสะดุ้งวางบนตัวค่ะ

5y ago

ลองแล้วคะ เอาหมอนกันสะดุ้งวางทับนอนในเปลก็เหมือนเดิน เลยเอาน้องออกมานอนบนเตียงด้วยแล้วเอาหมอนวางทับ หลับได้ปกติแล้วคะ

บ้านนี้จับคว่ำร้องเลยจ้า อยากให้คว่ำเเบบไม่ร้องบาง🤣

5y ago

ดีจังเลยบ้านนี้ไม่ยอมให้คว่ำเลย

จับนอนเปลเพื่อกันเด็กหายใจไม่ออกค่ะ

น้องนอนตะแคงค่ะเผื่อจะนอนได้นาน