เลิกนมมื้อดึก

ลูกสาวแฝดไม่ยอมเลิกนมมื้อดึกเลยค่ะ ยังดูดขวดด้วยค่ะ อายุ2ขวบ6เดือนค่ะ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้หักดิบขนทิ้งหมดเลยค่ะร้องโวยวายมากส่งสารเหมือนกันแต่ต้องทนค่ะแล้วอธิบายว่าทำไม่ถึงทิ้งบ้านนี้พูดง่ายค่ะร้องแค่วันเดียวเองเวลาหาขวดก็จะบอกว่าโตแล้วดูดไม่ได้เก่งแล้วขวดไว้ให้น้องเบบี๋สามวันเลิกขาดเลยค่ะ

ต้องอดทนช่วงแรกๆค่ะ เพราะเค้าจะงอแงมาก พยายามกล่อมให้หลับ หรือยืดเวลาออกไปฝึกเด็กอดทน ไม่ชงไว้ไม่ให้เห็นขวด เด็กจะได้นอนยาวขึ้น และฟันไม่ผุ

แรกๆร้องงอแง ทนสักพักค่ะ อดนอนอดหลับเลยทีเดียว ขวดนมทิ้งเลยค่ะ อย่าให้เห็น ให้ดื่มนมกล่องแทนค่ะ

ระวังฟันผุนะคะ จะเลิกได้คงต้องทนฟังเสียงร้องไห้ไปสัก 3-4 วัน เริ่มที่จุกหลอกก่อนก็ได้นะคะ

ยังดูดขวดเหมือนกันค่ะ ไม่ยอมเลิก1ขวบ7เดือน