ลูกไม่ชอบกินข้าว

ลูกสาวอายุขวบกว่าๆแล้ว ไม่ค่อยกินข้าวเลย กิน4-5ช้อนก็ไม่กินแล้ว น้ำหนักก็ไม่ถึงเกณฑ์ แต่พัฒนาการอย่างอื่นก็okอยู่ เครียดมากเลยครับ ใครพอมีอะไรแนะนำหรือประสบการณ์ช่วยบอกด้วยครับ ขอบคุณครับ

6 ตอบกลับ

ลูกบ้านนี้ช่วงขวบต้นๆกินข้าวน้อยบางวันก็ไม่กินเลยค่ะ​ แต่ก็จะให้กินอย่างอื่นแทนข้าว​ เช่นขนมปัง​ กล้วย​ เมนูเส้นค่ะ​ แต่พอตอนนี้ขวบเก้า​ กินเก่งเยอะขึ้น​ เพราะใช้พลังเยอะขึ้นค่ะ​ แรกๆก็เครียดเดี๋ยวปล่อยฟรีเลยค่ะ

พยายามทำอาหารให้มันหลากหลายคะ เผื่อน้องเบื่อ ลองเมนูเส้นไหมคะเด็กส่วนใหญ่ชอบทานเส้นคะ เวลาทานข้าวให้ทานพร้อมหน้า อย่าทานแยกเด็กจะได้มีส่วนร่วมในการทานอาหารด้วย

เหมือนกันค่ะ8เดือน7.5โลเองข้าวก็ไม่กิน

เหมือนกันค่ะ บางวันก็ไม่กินเลย

แล้วทั้งวันน้องกินอะไรบ้างคะ

5y ago

ขอบคุณครับ

น้ำหนักเกือบจะ8โลเอง