ทารกอายุ 8 เดือน ดื่มนมกล่อง UHT ได้ไหม

ลูกสาวอายุ 8 เดือน เลี้ยงนมแม่ตลอด ติดแม่มาก เริ่มให้ทานอาหารเสริม ตอน 6 เดือน ตอนนี้แกทานอาหารได้เยอะพอสมควรค่ะ ครบ 3 มื้อ ต่อวัน ปัญหาคือ ตอนนี้นมแม่เริ่มหด เนื่องจากแกทานข้าวเยอะแล้วดูดนมน้อยลง อยากให้ลูกได้ดื่มนมค่ะ เคยชงนมผงใส่ขวดให้ดูดแกไม่ดูด แต่แกชอบดูดหลอดค่ะ ก็เลยอยากลองว่าถ้าเป็นนมแกจะดูดได้ไหม และหากเป็นนมกล่องUHT หละ แกจะสามารถทานได้หรือเปล่า#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

UHT 1ขวบขึ้นไปค่ะแม่ ต้องเป็นนมผฝชงใส่แก้วแทนค่ะ