ข้อความคิดเห็นหน่อยจร้าา

ลูกสาวอายุ 6 ปีแล้วคะ เราจะเริ่มสอนเรื่องเพศ ตรงข้าม การอยู่ร่วมกัน การเล่นกับเพื่อนผู้ชาย หรือ เวลาอยู่กับพ่อเลี้ยงยังไงคะ

2 ตอบกลับ

สอนเรื่องอวัยวะได้ค่ะ ส่วนไหนห้ามคนอื่นดูหรือจับนอกจากแม่ และถ้ามีคนพยายามขอดูหรือจับให้รีบวิ่งไปหาครูหรือแม่

5y ago

ขอบคุณมากคะ

สอนเรื่องไม่ถอดผ้าต่อหน้าคนอื่น ไม่ให้ใครจับอวัยวะเพศรึนม ไม่อยู่กับ ผช 2ต่อ2 ไม่ให้คนแปลกหน้ากอดค่ะ

5y ago

ออคะ ... อายุน้องตอนอยู่กับพ่อเลี้ยงเท่าดันเลยคะ แต่บ้านนี้ ชอบอุ้ม ชอบกอด น้องก้อสนิทกับพ่อเลี้ยงคะ ถามว่ามันดีมั้ย มันก้อดีคะ ถ้าจะไม่มีเรื่องแย่ๆ ภายหลัง แม่เลยอยาก ได้วิธีสอนน้อง ให้รู้เรื่องเอาตัวรอดจากผู้ชายอื่นๆ ได้ด้วย ตอนนี้ จะ7 ขวบละคะ