ลูกกินนมแม่แล้วอ้วกบ่อย

ลูกสาวอายุ 1 เดือน กินนมแม่แล้วอ้วกบ่อย น้องกินนมเก่ง หิวบ่อย สาเหตุที่อ้วกเป็นเพราะกินเยอะเกินไป หรือเกิดจากอะไรคะ #ลูกคนแรก #แม่กังวลมากค่ะ

5 ตอบกลับ

น่าจะให้กิน นมเยอะไปค่ะ ลูกเรา1เดือนก็อ้วกประมาณ4ครั้ง ต้องคอยสังเกตุการร้องลูกค่ะ ว่าร้องเพราะอะไร บางทีเค้าไม่ได้ร้องเพราะหิวเสมอไป อาจจะตกใจอยากให้อุ้ม ผ้าอ้อมแฉะ ไม่สบายตัวท้องอืด แม่มือใหม่ต้องคอยเรียนรู้ท่าทาง อาการของลูกค่ะ ไม่ใช่ร้องแล้วให้นมเลยอย่างเดียว ถ้าเค้าร้องอยากดูดตลอด จุกหลอกช่วยได้ค่ะ เพราะเด็กเค้าอาจแค่อยากดูด ไม่ได้หิว ลูกเราร้องเหมือนหิว แต่พอเอาเข้าเต้าก็ส่ายหน้าไปมาไม่งับหัวนม นั่นคือเค้าไม่หิวค่ะ ก็อุ้มเดินเบี่ยงเบนความสนใจไป

2y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

กินบ่อยและถี่เกินไปค่ะ นมต้องป้อนห่างกัน 3 ชม.นะคะ ไม่งั้นจะเป็นภาวะ overfeeding ได้

แนะนำจุกหลอกค่า เค้าก็ใช้ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

ลองใช้จุกหลอกค่ะ​ น้องแค่อยากดูดเฉยๆ

น้องน่าจะกินนมเยอะไปค่ะ

2y ago

ค่ะแม่