อมข้าวไม่ยอมกลืน

ลูกสาวอายุ 1 ขวบ ครึ่ง กินข้าว เคี่ยวข้าวดูน่าอร่อย กินข้าวคำโต แต่ไม่ยอมกลืนค่ะ อมข้าว แล้วก็คายทิ้ง

1 ตอบกลับ

งดขนม นม ผลไม้ก่อนมื้อข้าว 1-2 ชม. เช้า ๆ พาออหไปเดินเล่นสัก 20-30 นาที ถึงเวลาให้ทานข้าว จับเวลาทานข้าวก็ได้ค่ะ 30 นาที- 1 ชม. กินแค่ไหนแค่นั้นเก็บ ถ้ากินน้อยงดนม ขนม ผลไม้ต่อ ให้ดื่มแต่น้ำเปล่า พาเล่นเยอะ ๆ ให้เขาหิวเดี๋ยวก็ยอมกินเองแม่ นมให้กินก่อนนอน 2 ครั้ง/วันพอค่ะ พยายามเน้นให้ทานข้าว 3 มื้อนะคะ