ทานนมเยอะมากกว่าทานข้าว

ลูกสาวอายุ 10 เดือน ทานนมเยอะ แต่ข้าวไม่ยอมทาน ทำอย่างไรดี ไปฉีดวัคซีนเมื่อวาน น้ำหนักเดือนที่แล้ว 6.5 กก. เดือนนี้6.7กก. สส.เดือนที่แล้ว68ซม. เดือนนี้69ซม. น้ำหนักค่อนข้างน้อย มีวิธีไหนไมค่ะช่วยให้ลูกเจริญอาหาร แต่ลูกสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี แม่ไม่ได้เป็นคนเลี้ยง แม่ทำงาน ก็เลยให้ย่า(แม่ยาย)เลี้ยงแกไม่ค่อยชอบป้อนเท่าไร ซื้อเค้กผลไม้อะไร มาให้ลูกกินแกจะไม่ค่อยป้อน ถ้าอยู่กับเรานี้เราป้อนตลอดตื่นนอนก็ป้อน เวลาว่างก็ป้อน พอดีลูกสาวชอบกิน มีวิธีไหนไมค่ะ แม่ทุกคนขอความคิดเห็นจากแม่ๆทุกคนด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

ก่อนทานข้าวได้ให้นมไหมค่ะ

5y ago

บางทีก็ให้บางทีก็ไม่ให้ค่ะ แต่ก็ยังกินข้าว2-3คำก็คายออกค่ะ