ลูกไม่อยากไปโรงเรียนทำไงดีคะ

ลูกสาวอายุ7ปี..ปีนี้ขึ้นป.2ไม่อยากไปโรงเรียนเพราะได้อยุ่คนละห้องกับเพื่อนสนิท..ทำไงดีคะ

1 ตอบกลับ

ฮืม.....เป็นเหมือนแม่บ้านนี้ตอนเด็กๆค่ะ ถ้าถามว่าต้องทำยังไง ในความรู้สึกของเราตอนนั้นที่เพื่อนอยู่อีกห้องคือร้องไห้กระจาย แต่ก็จำใจต้องเรียนต้องหาเพื่อนใหม่ เพราะจะอยู่บ้านพ่อก็จะว่าให้ แต่อยู่ๆไปเดี๋ยวก็จะมีเพื่อนใหม่เข้ามา ก็จะเริ่มชินไปเอง แม่อาจจะต้องบังคับหน่อยค่ะ อาจจะบอกน้องว่า อยู่คนละห้อง แต่หนูก็อยู่รร.เดียวกัน ยังไงก็ได้เจอกับเพื่อน เดี๋ยวพอหนูอยู่ห้องใหม่นี้ หนูอาจจะได้เพื่อนใหม่จนลืมเพื่อนสนิทไปเลยก็ได้ อะไรประมาณนี้คีะ แก้ปัญหายากเหมือนกันค่ะ