การหัดพูดของลูกวัย1ขวบ2เดือน8วัน

ลูกสาวอายุ1ขวบ2เดือน8วัน พูดได้คือจร้าเรียกชื่อตัวเองได้ เรียกพ่อแม่ได้พูดหม่ำๆเข้าใจในคำที่เราบอกอันไหนได้ไม่ได้นี้คือการพูดช้าหรอค่ะสำหรับเราคือโอเครคบอดตอน36+4

5 ตอบกลับ

ที่บ้านก็ขวบสองเดือน ยังไม่พูด แต่พยายามให้เค้าออกเสียงตอบกลับเวลาเราคุยด้วยแล้วชมว่าดี เก่ง เค้าจะยิ้มเขินเวลาเราให้พูดตาม แต่น้องค่อนข้างเข้าใจในสิ่งที่เราสื่อสาร

บ้านนี้ 1 ขวบ 3 เดือน พูดได้แต่ หม่ำๆ แม่อย่ากังวลค่ะ พัฒนาการแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ

ไม่ช้าค่ะ เก่งมากเลย

ไม่ช้านะค่ะ

ไม่ช้าค่ะแม่

4y ago

อย่าไปฟังมากค่ะแม่ เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันค่ะ