ลูก10เดือน น้ำหนักน้อย

ลูกสาวอายุ10เดือนเต็ม น้ำหนักแค่7.1 สูง 73 ถ้าเทียบในกราฟเล่มสีชมพู น้องน้ำหนักตกเกณฑ์ ตัวเล็กผอมบาง แต่น้องแข็งแรงดี ไม่เคยป่วย พัฒนาดี แต่น้องไม่ยอมกินข้าว แม่ทำทุกทาง บดป้อน blw ก็ไม่กินเลย กินนมก็น้อย กินได้มื่อละ4-5ออน ถ้าบังคับหรือฝืนให้น้องกิน น้องทำท่าจะอ้วก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคณุล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ

ลูก10เดือน น้ำหนักน้อย
4 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็กินน้อยค่ะแม่​ ไม่ต้อวกังวลนะคะตราบใดที่​น้องยังแข็งแรง​ดี​ ถ้าน้อยป่วยบ่อยค่อยกังวลค่ะ​ เราอยู่ต่างประเทศ​หมอไม่เคยทักนะคะว่าน้องตัวเล็ก​ถามแค่เรื่องสุขภาพ​ วัยเค้ากำลังเล่นกำลังเรียนรู้​ ขนาดเราๆตอนเด็กๆผอมๆแก่มาน้ำขึ้นทีละ​ 10 โล​ แค่ดมก็อ้วน😂😂 ลูกเรายังมีเวลากินอีกทั้งชีวิตเลยค่ะ❤️

1y ago

มีกำลังใจขึ้นเยอะเลยค่ะ น้องไม่เคยป่วยเลยค่ะ แข็งแรงมาก ฉีดวัคซีนยังไม่เคยเป็นไข้เลย❤️

ของบ้านนี้น้ำหนักตกเกณฑ์หมอจะมียาให้กินค่ะแม่ (ทำให้น้องอยากกินอาหารมากขึ้น) แม่ลองไปปรึกษากับหมอนะคะ

1y ago

ค่ะแม่ ตอนนี้น้องยอมกินข้าว แต่ไม่กินเลย แม่ได้ได้ทำใจไม่คิดมาก ❤️

บ้านนี้ก็ 7.2 โลค่ะ กินข้าว 3 มื้อ กินนมน้อย นน. ก็ยังไม่ขึ้นเลยค่ะ

1y ago

น้องแข็งแรงดีมั้ยคะ น้องไม่ป่วยก็น่าจะช่วยให้เรามีกำลังใจขึ้นมาระดับนึงเนอะ❤️

บ้านนี้เหมือนกันคะกินข้าวน้อยมากกินแต่นม

1y ago

ตอนนี้เริ่มกินข้าว แต่นมน้อยลงไม่ถึง 20ออนซ์❤️ สุ้ๆไปด้วยกันค่ะแม่