เลือดกำเดาไหล

ลูกสาวอายุ 5 ขวบ เลือดกำเดาไหลตอนเช้าตื่นนอน เป็นมา 2 วันแล้ว ปกติหรือเปล่าค่ะ บ้านไหนเคยมีอาการแบบนี้แนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

อาจะเกิดจากการที่ลูกไปแคะ แกะ หรือเกาบริเวณจมูกอย่างรุนแรงจนทำให้เส้นเลือดฝอยบริเวณเยื่อบุจมูกแตกง่าย ถ้าไม่มีอาการอื่นๆ แทรก เช่น ซีด มีไข้ เวียนหัว ก็ไม่ต้องห่วงค่ะ

6y ago

ขอบคุณนะค่ะ ปกติลูกไม่เคยมีอาการแบบนี้ ไม่เคยเลือดกำเดาไหลเลย แม่เลยแอบตกใจ กังวลหน่อยๆ กลัวลูกจะเป็นอะไร 😉