น้องหิว

ลูกสาวสี่เดือนเห็นเรากินข้าวกินขนมจะน้ำลายไหลพอสักพักไม่ได้กินก็จะ หงุดหงิด ร้องโวยวาย ตัวเล็กบ้านไหนเป็นบ้างมั้ยค่ะ แก้ยังไงดี

16 ตอบกลับ

บ้านนี้4เดือนก็เป็นจ้า​ เวลาทานข้าวนางจะมองตามมือเราตลอดพอเอาเข้าปาก​ นางก็จะน้ำลายไหล​แล้วทำปากมุบมิบ​ๆ​ เวลาเอานางมานั่งตักแล้วทานนางจะชอบเบรคมือเราและอ้าปากรอเลย​

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ5555 ตัวน้อย3เดือนเองตอนเห็นก็ขำนะคะเค้าก็คงรู้สึกได้เหมือรแล้วแหละเนอะจ๊วบปากตาม ถึงเวลาพูดเค้าคงจะหายแล้วเปลี่ยนเป็นบอกเราเอง รอเวลาอย่างเดียวเลยย

โล่งอกค่ะนึกว่าลูกเราจะเป็นคนเดียวเพราะคนแก่ว่าลูกเราตะกละพึ่ง4เดือนออกเสียงว่าหม่ำๆแล้ว ไม่เคยเห็น. แต่คนแก่อ่ะแหละเคี้ยวข้าวป้อนตั้งแต่ยังไม่ถึงเดือนด้วยซ้ำ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเห็นยายกินข้าวเหนียวไก่ทอดมองตามตาไม่กระพริบ จนยายต้องหิ้วหนีไปกินที่อื่น หลังๆมานี่เห็นใครกินอะไรไม่ได้มองตามตลอด ใช้วิธีไม่กินให้เขาเห็นค่ะ

บ้านนี้ก็เป้นค่ะ..ตามพัฒนาการของเด้กเริ่มรุ้เริ่มได้กิน...เพราะใกล้ถึงช่วงที่เค้าจะทานอาหารคะ

จะกินอะไรอ้าปากค้างไว้ตลอด คงคิดว่าเราจะป้อน พอเราเอาใส่ปากเราแทน ร้องดิ้นเลยค่ะ

อย่ากินให้เห็นค่ะแม่ ดีสุดเนอะ รอเค้าพร้อมได้กินทุกอย่างแน่นอนตามวัยนะคะแม่

เป็นปกติค่ะ ร่างกายกำลังเตรียมพร้อมที่จะได้นับอาหารเสริม 6 เดือนคืะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะจะกินอะไรมองตามทุกอย่างต้องแอบกินไม่ให้เห็นค่ะ

5เดือนล่ะค่ะ เห้นกินรัยไม่ได้เลยขยับปากตาม ล่าสุดร้องขอกินด้วย