ตาแฉะ

ลูกสาวสองเดือนเป็นตาแฉะไม่หายเปนกังวลมากเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

เบื้องต้นสามารถนำสำลีชุบน้ำอุ่นต้มสุก ปาดจากหัวตาไปหางตา ใช้หนึ่งครั้งแล้วทิ้ง ไม่สะอาดใช้ชิ้นใหม่ ทำแบบเดิมเบาๆ หากไม่ดีขึ้นพบหมอค่ะ

ตาแฉะข้างเดียว มีขี้ตา น้ำตาไหล เป็นตั้งแต่หลังคลอด จนตอนนี้น้องได้ 2 เดือน 9 วัน แล้วยังไม่หายเลยคะ มีวิธีรักษาอย่างไรบ้างคะ