ลูกร้องไห้งอแงไม่ยอมนอน

ลูกสาววัย1เดือน23วัน ช่วงหัวค่ำถึงเที่ยงคืน ลูกไม่ยอมนอนเลยค่ะ กินนมก็แล้ว กล่อมก็แล้ว ทำทุกอย่างแล้วค่ะ ถ้าหลับก็หลับได้ไม่นานค่ะ ตื่นมาร้องอีก เป็นแบบนี้มาตั้งแต่สองสัปดาห์แรกแล้ว #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

6 ตอบกลับ

ช่วงนี้ส่วนมากจะร้องโคลิคนะคะท้องอืดไม่สบายท้อง กินนมแล้วจับเรอหายาแอร์เอ็กของเด็กมาไว้หยดให้ลูกช่วยได้เยอะเลยค่ะแม่ลองเข้าเพจนมแม่แฮปปี้กับแม่บีดูนะคะช่วยได้เยอะมากๆเลยค่ะถ้าเราอ่านภาษากายลูกออกว่าลูกต้องการอะไรเราจะไม่เครียดกับการเลี้ยงลูกค่ะ

ช่วง 1 เดือนแรกบ้านนี้ก็ร้องค่ะพอเข้าเดือนที่2 เริ่มปรับได้ไม่ร้องมากแล้วนอนกลางคืนมากขึ้นค่ะ เป็นเพราะน้องไม่ชินกับโลกภายนอกค่ะ ทำได้แค่อุ้มเค้ากอดเค้าจนเค้าหยุดร้องไปเองค่ะ

น้องกินนมจากเต้า หรือนมปั๊มใส่ขวดคะ บ้านนี้ลูกร้องงอแงช่วงแรก เพราะกินเต้า แล้วเหมือนน้องไม่อิ่มค่ะ นอนแป๊บๆตื่น แม่เลยลองปั๊มใส่ขวดให้กินตามเวลา พออิ่ม หลับสนิทเลยค่ะ

1y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ

น้องอาจจะไม่สบายตัวคะ...เปลี่ยนแพมเพิส..ทามหาหิงค์..กินนมเสร็จพาน้องเรอค่ะ...จะช่วยให้หลับง่ายขึ้นคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ให้น้องนอนเปลช่วยได้เยอะเลยค่ะ ลองเอานอนเปลดูนะคะ สู้ๆค่ะ

น้องอาจจะไม่สบายท้องค่ะ คุณแม่ให้น้องกินนมอะไรคะ

1y ago

นมผงค่ะคุณแม่