ลูกคลอดก่อนกำหนด แม่ใจจะขาด

ลูกสาวคนแรก คลอดก่อนกำหนด 28 สัปดาห์ +6 น้ำหนักน้อง 1350 กรัมลูกออกมาได้ยินเสียงร้องครั้งเดียว หมอก็เอาไปใส่ท่อหายใจ ตอนนี้ผ่านมา 10 วัน ลูกมีอาการแทนกซ้อนเยอะมาก ไตวาย ไส้เน่า ท้องอืด เจอโปรตีนไข่ขาวรั่ว ติดเชื้อในช่องท้อง ต้องใส่ท่อระบายน้ำในท้อง เป็นฝีที่ตับ น้องไม่ฉี่มา 1 วันแล้วซึ่งน่าเป็นห่วง ไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปล้างไตได้เพราะน้องตัวเล็กมาก หากเคลื่อนย้ายน้องอาจเสียได้ สิ่งที่แม่ใจสลายคือหมอถามส่า ถ้าน้องหัวใจหยุดเต้น จะให้หมอปั้มขึ้นมามั้ย แม่รู้ว่าลูกคงเจ็บอยู่ แต่แม่ขอเห็นแก่ตัว ไม่ปล่อยลูกไปก่อน เพราะแม่ทำใจไม่ได้เลย คิดถึงลูก ร้องไห้ทุกวัน #คลอดก่อนกำหนด

1 ตอบกลับ

สู้ๆนะค่ะคุณแม่ อาจจะช่วยอะไรไม่ได้แต่เป็นกำลังใจให้นะคะ เข้าใจความรู้สึกคุณแม่เลยค่ะ