ลูกสาวไม่ยอมพูด

ลูกสาว 2 ขวบ 2 เดือนละค่ะ ไม่พูด ไม่เรียกแม่ๆมีวิธีมั่งไหมค่ะ ขอวิธีหน่อยค่ะ ชวนคุยก๊ไม่คุย สอนพูด สอนเรียก วิ่งหนีตลอดเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

เขาไม่กล้าหรืออายค่ะ ให้ลดความกดดันลง เวลาสอนให้มองตาลูก บอกเขาว่าลองดู ลอฃออกเสียงดู ไม่เป็นไร พอเขาพูดให้ชมว่าเก่งทุกครั้ง เริ่มจากชื่อคนในครอบครัวก่อนก็ได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ