ลูกสาวเป็นตุ่มเหมือนหนอง ลูกคุณแม่ท่านไหนเคยเป็นบ้างคะ

ลูกสาว 1 เดือน มีตุ่มบวมลักษณะคล้ายหนองอยู่ที่หัวไหล่ ก่อนที่จะเป็นอาการอักเสบแบบนี้ เป็นตุ่มแดงเหมือนยุงกัด พอผ่านมา 4 วัน เป็นตุ่มอักเสบขึ้น ลักษณะดังภาพเลยค่ะ แต่ลูกก็ไม่มีอาการผิดปกตินะคะ ไม่ได้ร้อง งอแง เราลองกดตุ่มดูลูกก็ไม่แสดงอาการว่าเจ็บ

ลูกสาวเป็นตุ่มเหมือนหนอง ลูกคุณแม่ท่านไหนเคยเป็นบ้างคะ
2 ตอบกลับ

เป็นการปลูกฝีเด็กแรกเกิดอยู่ไหล่ด้านซ้ายค่ะแม่ แผลจะค่อยๆเป็นหนองแล้วแตกไปเอง ห้ามแคะหรือแกะนะคะใช้น้ำต้มสุกทำความสะอาดพอค่ะ

5y ago

บ้านนี้ดีที่พยสบาลบอกตอนอยู่โรงพยาบาล ถ้าไม่รู้ก็ตกใจอย่างว่าค่ะแม่

ปลูกฝีค่ะคุณแม่