ลูกกินนมน้อย

ลูกสาว 1 ขวบครึ่ง ไม่ยอมกินนมอย่างอื่นนอกจากนมแม่เลยคะ. แม่ให้กินนมแม่วันละ 7-8 ออนตอนเช้า (แม่ทำงานให้พ่อกะย่าเลี้ยงคะ) ตอนบ่ายจะให้กินนมกล่อง. กลายเป็นว่าบ่ายลูกไม่กินนมเลย เพราะนางไม่เอานมอย่างอื่นนอกจากนมแม่เลยคะ นมแม่ก็ใกล้หมดเต็มทีแล้ว ทำยังไงดีคะ. ถามใครๆก็บอกว่าให้เลิกกินนมแม่ไปเลย แต่ด้วยความที่แม่อยากได้ความอบอุ่นตอนลูกดูดเต้า แม่ยังไม่อยากให้เลิกเลยคะ บ้านไหนเป็นบ้างคะ แนะนำหน่อยคะ แม่เครียดแล้ว

ลูกกินนมน้อย
1 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่ว่างหรือวันหยุดตอนกลางคืนให้ลูกดูดเต้าได้ค่ะ แต่จะให้ดูดขวดเราต้องค่อยๆหัดให้กินนะค่ะ บ้านนี้ก็ไม่ยอมดูดขวดเลย เพิ่งจะมากินตอนขวบกว่าๆ แม่เลยหัดให้กินนมวันละกล่องไปก่อน ถ้าลูกยอมดูดขวดค่อยเพิ่มให้ค่ะ