ลูกเอาแต่ใจมากๆขอคำแนะนำค่ะ น้อง 1 ขวบ 4 เดือน

ลูกสาว 1 ขวบ 4 เดือน เป็นเด็กร่าเริง ทะเล้น ยิ้มง่าย ชอบให้คนสนิทเล่นด้วย ถ้าอยู่ในบ้านคนแปลกหน้า ใครมาหา มาเล่นด้วยจะร้องไห้แบบหนักมาก แต่ถ้าไปข้างนอกจะชอบไปเล่นกับคนอื่น ไม่กลัวใคร บางครั้งเวลาเราสอนให้ไหว้ ให้ธุจ้า จับมือพนม แต่สบัดมือออก แล้วร้องไห้ บางทีก็วิ่งหนี บางครั้งไม่กินข้าว เราป้อน เอามือปัด ไม่กินเลย ไม่ยอมเลย วันก่อนพาไปหาหมอ หมอแค่จะใช้ที่ฟังเสียงตัวหน้าอก ร้องไห้หนักมาก เอามือสู้สุดฤทธิ์ ดิ้นจะลง แบบลูกเราเป็นอะไรขนาดนี้ แบบเว่อมาก ขอคำแนะนำหน่อยได้ไหมคะ อยากให้ลูกเลิกนิสัยแบบนี้ค่ะ

3 ตอบกลับ

ตอนแรกเราคิดว่าลูกเราซนมากแบบมากๆและช่วงนี้เอาแต่ใจชอบกรี๊ดอีก พอได้ไปรพ.ไปเจอเด็กอายุเท่ากัน สรุปเป็นเหมือนกันทุกคนเลยค่ะ น่าจะเป็นกับช่วงวัยของเขาค่ะ การที่ลูกทำแบบนี้แม่แปรงร่างเป็นยักหลายรอบเลยค่ะ😂พยายามตั้งสติตัวเอง ค่อยๆบอกเขาดีๆค่ะฟังบ้างไม่ฟังบ้างไม่เป็นไรและบอกเหตุผลว่าทำไมถึงทำได้ เวลาเขาไม่ดื้อให้ชมเขาบ่อยๆ เดี๋ยวขึ้น2ขวบหนักกว่านี้ค่ะ🤣

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ