ลูก 1 ขวบ 2 เดือน ยังไม่พูดเป็นคำ ผิดปกติไหมคะ แม่กังวลมากเลยค่ะ

ลูกสาว 1 ขวบ 2 เดือน ยังไม่พูดเป็นคำ พูดแต่คำ แปลกๆ พูดรัวๆ ฟังไม่รู้เรื่อง แต่มีพูดคำว่า แม่ หม่ำๆ ปาป๊า ป่ะ ป่ะ เบบี้แบบนี้ผิดปกติไหมคะ แบบนี้ผิดปกติไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ลูก 1 ขวบ 2 เดือน ยังไม่พูดเป็นคำ ผิดปกติไหมคะ แม่กังวลมากเลยค่ะ
2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ลูกอายุเท่ากัน บ้านนี้ก็พูดได้แบบนี้เช่นกันค่ะ คุณหมอบอกปกติ เรามีหน้าที่อ่านนิทานเพิ่มคลังคำศัพท์ให้ลูกไปเรื่อยๆค่ะ

ต่ำกว่า 2 ขวบ ถ้าดูจอ งดจอทุกชนิดค่ะ อ่านนิทานเพิ่มคำศัพท์ ชวนน้องคุยบ่อยๆ ค่ะ