ลูกสาว3เดือน

ลูกสาว3เดือนไม่ยอมกินขวดเลย เอาลิ้นดีนออกตลอดทำไงดีคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝึกให้น้องดูดขวดตอน 4 เดือนค่ะ ปั๊มนมใว้แล้วใส่ขวด แรกๆก็ไม่ยอมดูดเลย ต้องบีบจุกให้นมไหลออกมา แต่เค้ายังดูดจากจุกไม่เป็นเลยยากหน่อย เอาลิ้นดันบ้าง กัดจุกเล่นบ้าง ใสขวด 4 ออนซ์ลูกได้กินจริงๆแค่ครึ่งเดียว อีกครึ่งเค้าเล่นจนไหลหกออกมาจนเสื้อเปียกหมด😆😆 พยามยามให้ดูดขวดทุกมื้อ ประมาณ2วันได้แล้วค่ะ แม่ต้องพยายามใส่ปากเข้าไปลึกๆเหมือนตอนเค้าดูดนมแม่น่ะค่ะ เค้าจะเอาลิ้นดันออกช่วงแรกๆนะคะ

ลองเปลี่ยนจุกนมดูค่ะ เผื่อว่าจุกมันเเข็งน้องอ่จจะไม่ชอบ มันจะเจ็บปากน้องค่ะ

5y ago

ถ้างั้นลองเอียงขวดให้นมเต็มจุกนมดูค่ะ แล้วบีบที่จุกดูให้ตัวน้อยรู้ว่ามีนม