ลูกสาวเริ่มมีการหวงของ

ลูกสาว3ขวบ ใกล้จะ4ขวบแล้วค่ะ น้องมีความหวงของกินของเล่น บางทีผู้ใหญ่ที่บ้านก็ไม่เข้าใจ เพราะมีหลานคนเล็กอีกคน แม่ควรพูดบอกกับลูกยังไงในเรื่องของการหวงของให้เค้ารู้จักแบ่งปันคนอื่นยังไงดีคะ

2 ตอบกลับ

ปกติของช่วงวัยค่ะ แม่เริ่มจากแบ่งสิ่งของให้เขาดู บางทีเด็กก็ไม่เข้าใจว่าการแบ่งกันคืออะไร ทำไปทำไม บ้านนี้หลาน 3 ขวบพี่สะใภ้บอกเอาตุ๊กตาเก่าให้น้องเนาะนางไม่ให้ แต่พอบอกเอาให้สามีเรานางให้เฉย🤣

2y ago

ป้าเอาของเล่นเก่านางมาให้ลูกเรา นางไม่เล่นแล้วแต่ไม่ได้บอกนาง นางมาเที่ยวเห็นเข้านางหยิบกลับไปบ้านบอกเอาไปใส่ถ่านให้น้อง นี่จะเดือนนึงแล้วไม่รู้ไปหาถ่านถึงไหน 55555

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ไม่ต้องห่วง ตามวัย