ขอคำปรึกษาน่อยคะ

ลูกสาว1ขวบ8เดือน ไม่ค่อยกินข้าว กิน2-3คำก็ส่ายหัวแล้ว แต่กินนมวันล่ะแพ็ค น้ำหนัก10โล น้อยไปหรือป่าวค่ะ เพราะมีแต่คนทักว่าตัวเล็ก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ขอคำปรึกษาน่อยคะ
7 ตอบกลับ

น้ำหนักไม่นอนคะ ค่อยปรับนมลง อดทนลองป้อนข้าวกับผลไม้ที่ชอบดูคะ เช่น กล้วยสุกชิ้นเล็กพร้อมข้าวเป็นคำๆ น่าจะช่วยได้

น้องดื่มนมเยอะเกินไป จนอิ่มนม เลยไม่กินข้าวค่ะ ต้องลดนมลง กินวันละ 2-3 กล่องก็พอค่ะ

เหมือนบ้านนี้เลยค่ะ นน.10 กก. แต่คุณหมอบอกว่าปกติ นะคะ อายุเท่ากัน

กินนมเยอะไปค่ะ ลดมาเหลือแค่3กล่อง อาจจะกินข้าวเยอะขึ้นค่ะ

แม่เปลี่ยน​เมนู ขนมปัง แพนเค้ก เมนู​เส้นต่างๆคะ

ลองเทียบเกณฑ์กับเล่มสีชมพูดูนะคะ

1ปี 6เดือน นน.15โลค่ะ สมบูรณ์ไปหมด😂😂