สะอึก

ลูกสะอึกบ่อยมีวิธีช่วยให้หายสะอึกบ้างใหมคะคลอดได้9วันค่ะ

8 ตอบกลับ

พาดบ่าแล้วเดินค่ะ คุณหมอบอกว่าเป็นปกติของทารกน้อยค่ะ เพราะระบบย่อยเค้ายังไม่เก่ง ถ้าเดินเกิน 15 นาทีแล้วยังไม่หาย ให้ลองป้อนนมดูค่ะ และถ้ายังไม่หายอีก เกิน 30-45 นาทีแล้ว พาไปพบคุณหมอค่า

4y ago

สาเหตุการสะอึกเกิดจากกำบังลมน้องด้วยค่ะบางที น้ำนมมากเกินไป คุณแม่นมพุ่งมากกกก ต้องให้น้องค่อยดูดค่าา ลองสังเกตตัวเองดูค่า จะได้แก้ได้ตรงจุด 😁

ปกติของทารกค่ะ กินอิ่มกระเพาะอาหารไปเบียดกระบังลมค่ะ จับพาดบ่าพาเดินสักพักค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้จะขวบแล้วยังสะอึกอยู่เลย

บ้านนี้จับตั้งไม่หาย จบที่กินนมตลอด

น้องอาจจะดูดนมเร็วค่ะ

เรื่องปกติทารกจ้า

จับนั่งท่าเรอค่ะ

ให้ลูกกินนมจ้า