ลูกสะอึก

ลูกสะอึก ไม่หยุด แม่ๆ มีวิธีแก้ยังไงหรือเป็นอันตรายไหม ลูกเพิ่งได้ อาทิตย์1 แต่สะอึก บ่อยมากๆ

2 ตอบกลับ

1.เมื่อให้นมลูกแล้วควรจับลูกพาดบ่า หรือนั่ง และใช้มือค้ำคางลูกไว้คะ 2.จับลูกพาดบ่า หรือ นั่ง และใช้มือลูบหลังลูกเบา ๆ เพื่อเป็นการไล่ลม ซัก 5-10 นาที 3.ให้กินนมจากเต้าแม่จะลดอาการสะอึกได้ค่ะ 4.หลีกเลี่ยงการใช้นมขวดเพราะจะทำให้ลูกดูดลมเข้าไปในกระเพาะมากขึ้น 5.หลังจากให้นมเสร็จให้จัดท่า ให้ลูกเรอออกมาเพื่อไล่ลมในกระเพาะ 6.เมื่อลูกมีอาการสะอึกห้ามใช้วิธีบีบจมูกลูกแบบที่ผู้ใหญ่ชอบทำกันนะคะ

เป็นปกติของเด็กแรกเกิดค่ะ น้องไม่ได้เหนื่อยเหมือนที่เราๆ สะอึกค่ะเดี๋ยวจะค่อยๆ หายไปเองตอนอายุมากขึ้นค่ะ ไม่ต้องกังวลเลยนะคะคุณแม่ เป็นเรื่องปกติจริงๆ ค่ะ