ลูกวัย7เดือนไม่ค่อยทานข้าว

ลูกวัย7เดือน20วัน ไม่ค่อยทานข้าวเลยค่ะ ทำยังไงดีคะ พยายามป้อนทุกวันก็เหมือนไม่อยากทาน เอาลิ้นดุนออกตลอดเลยค่ะ แม่กังวลมาก เป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ 🤍

2 ตอบกลับ

น้องน่าจะเบื่ออาหารรึเปล่าลองเปลี่ยนเมนูหรือเล่นๆหยอกๆให้น้องอารมดีดูแล้วค่อยป้อนค่ะ แบ่งให้ทานมื้อน้อยๆหลายๆมื้อ บ้านนี้น้องไม่ค่อยทานแม่ไม่บังคับค่ะถ้ากินนมได้ปกติแม่ก็ดีใจแล้ว😊

ลองให้หยิบจับเองดูค่ะ บางคนชอบแบบนั้น ส่วนของลูกเราชอบข้าวเม็ดๆ ปั่นป้อนไม่เอา