ลูกชอบตี

ลูกวัย1ขวบ2เดือน​ เวลาเขามาเรียกพ่อแม่เขามักจะตีแรงๆ​ พฤกติกรรมแบบนี้ตามวัยเหรอป่าวค่ะ​ หรือมีวิธีสอนไหมไม่ให้เขามาตี

5 ตอบกลับ

ต้องบอกเขาค่ะว่าห้ามทำเพราะนิสัยแบบนี้จะติดตัวไปเลยค่ะ เวลาเขาตีเพื่อเรียกเรา เราก็ต้องบอกว่าถ้สาตีแบบนี้อีกจะไม่สนใจที่เรียกหรือไปหา ให้เชารู้ว่าที่ทำมันไม่ถูห น้องข้างบ้านเราก็เป็นชอบผลักพ่อเขาตั้งแต่เด็ก ตอนนี้อยู่ป.สามก็ยังชอบผลักอยู่

ค่อยๆสอนค่อยๆพูดกับเค้าให้เข้าใจค่ะว่าทำปบบนี้ไม่ดีนะคะ อะไรประมานนี้

ตามวัยค่ะ แต่สอนได้ บอกเค้าไม่ให้ตี ให้จับเบาๆ

ต้องค่อยๆสอนนะคะ ว่าทำแบบนี้ไม่ดียังไง

ห​ผ? ใ​ม​ๆๆไ