ลูกวัย 2 ปี ไม่ชอบทานผัก ทำอย่างไรดีคะ?

4 ตอบกลับ

อย่าซีเรียสไปเลยคะ เด็กๆยังติดรสชาด เราคอยบอกถึงประโยชน์แบบง่ายๆให้เขารู้ ลูกเราพอโตขึ้นก็พยายามกินได้มากขึ้นคะ ยิ่งบังคับเดี๋ยวเขาจะยิ่งเกลียด ช่วงนี้ก็ให้ทานผลไม้ก็พอช่วยได้นะคะ แต่ที่สำคัญเราต้องมีผักทุกมื้อ ทานได้มากน้อยไม่ว่ากันคะ

ลองทำให้รูปแบบขนมกินเล่น เช่น ฟักทองอบแห้ง ผักชุบแป้งทอด เป็นต้นค่ะ เริ่มผักที่ทานง่ายๆ มีรสหวาน เช่นฟักทอง แครอท มันเทศ

ลองหาผักที่มีรสหวานให้ทานก่อนคะ เช่นข้าวโพดอ่อน