กลัวลูกไม่เข้าแค่เรา

ลูกร้องไม่หยุดไม่ไข้ไม่ท้องแข็งไม่มีอาการใดเลยแต่ร้องไท่หยุดแล้วเราโมโหเราตีไป5-6ที3-4ครั้ง ลูกจะเกียดเราจะกลัวเรามั้ยค่ะ 2เดือน14วันค่ะ#ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

ไม่ควรตีนะคะ เลี้ยงเด็กต้องใจเย็น อย่าใช้อารมณ์ อาจจะอยากซักหน่อย คอยสังเกตุว่าเขาเป็นอะไร ทำไมถึงร้อง ลองไปดูคลิปฝรั่งเลี้ยงลูกน้อยนะคะ เขารักลูกจริง ไม่ตีลูกเลย ปล่อยให้ร้องให้สุด แล้วถึงเวลาเขาจะหยุดเอง จากนั้นเราแค่ปลอดและกอดเขา ลูกจะรู้สึกอบอุ่นมากกว่าถูกตีนะคะ เราจะตีลูกน้อยมากนะ ตีแล้วบอกเหตุผลว่าทำไมถึงตี ตอนนี้ 11 ขวบละ กำลังมีน้องอยู่ในท้องคลอดเดือนหน้านี้แล้ว

4y ago

อ้อขอบคุณที่ให้คำปรึกษาน่ะค่ะ ต่อไปนี้ตรงใจเย็นให้มากกว่านี้

สงสารน้องแม่อย่าตีน้องเลยค่ะเด็กเขาไม่รู้เรื่องอะไรหรอกค่ะถ้าตีเขาตีตัวเองดีกว่าค่ะลูกเจ็บเราเจ็บกว่าค่ะแม่

4y ago

ตอนที่ตีน้องเห็นน้องร้องรู้สึกเจ็บมากๆเลยค่ะ แต่ไม่มีทางออกค่ะ รบกับพ่อเค้าด้วยค่ะถึงตี ต่อไปนี้คงจะไม่ตีแล้วและค่ะสงสารลูกลูกไม่ผิดเวลาเค้ามองหน้าเราเราสงสารเค้ามากเลยนึกถึงตอนที่ตีเค้าตลอดเลย😭😭😭