คำถาม 5 เดือน

ลูกยังไม่คลอด เราซื้อของลูก เตรียมคลอดไว้รอเลยได้ไหมค่ะ เพราะกลัวถึงเวลาคลอดจะไม่งบซื้อ หรือเขาถือเป็นเคล็ดกัน เพราะแม่ก้อไม่ให้ซื้อ แต่เรากังวลถึงเวลจะไม่มีเงิน ใน ยุคแบบนี้

57 ตอบกลับ

ตอนนี้23w กำลังจะไปซื้ออาทิตย์นี้เลยค่ะ จดไว้ล่วงหน้าแล้วซื้อรอบเดียวเลย ตอนนี้ยังไม่ทราบเพศ หมอนัดตรวจเสาร์นี้ กะว่าตรวจเสร็จจะไปซท้อขแงเตรียมคลอดเลยคะ

บ้านนี้เริ่มทยอยซื้อตังแต่ 5 เดือน ตอนนี้ 7 เดือนแล้ว ถึงจะมีใครห้ามเราก็แอบซื้อเพราะเราเคยคลอดลูกคนแรก ยุ่งยาก วุ่นวาย ลูกก็จะออกเสื้อผ้าเด็กก็ไม่มี

เรา 7 เดือนทะยอยซื้อตั้งเเต่ 5 เดือนเลยจ้า ที่บ้านเเฟนไม่ให้ซื้อเเต่เรากลัวซื้อครั้งเดียวเเล้วตังหาไม่ทันค่ะ ทะยอยซื้อไว้ดีกว่า แอบๆซื้อเอา

ซื้อไว้ให้เพืีอน ซื้อไปฝากหลานงี้ก็ได้ค่ะถ้าถือเคล็ด บ้านนี้นั่งเย็บผ้าเปลเองเลยค่ะ ไม่เห็นเป็นอะไรไม่น่าจะเกี่ยวนะคะ เอาที่เราสะดวก

เราคลอดเดือนหน้าแต่เราเริ่มทยอยซื้อแล้วค่ะ ไม่ฟังใครทั้งนั้นมีแต่คนบอกห้ามซื้อเขาถือ เราไม่ถือค่ะหนักกกก ซื้อเตรียมไว้ที่ที่สุดค่ะ

แม่บ้านนี้ก้อเมิ่ลกันค่ะ6-7เดือนละยังม่ด้ายซื้อของเรยค่ะ..แฟนก้อถือ แม่ย่าก้อเปนคนหัวโบราณค่ะก้อเรยยังม่ดั่ยเตรียมรัยซักอย่าง😵😵

ซื้อเลยค่ะ บ้านนี้มีคนส่งต่อมาบ้าง แต่ไม่ได้เตรียมทั้งหมด อย่างน้อยก็ยังเตรียมพร้อม แม่มือใหม่ ขาดเหลือก็ยังซื้อตามทีหลังได้ค่ะ

ทนอยซื้อไว้เถอะค่ะคุณแม่ ถ้าถึงเวลาใกล้คลอดไปซื้อทีเดียวก็จะใช้เงินเยอะมาก แถมตัวเองจะเลือกเดินซื้อไม่ไหวเหนื่อยง่ายง่ายค่ะ

เราเริ่มเตรียมตอน4เดือนค่ะ..ตอนนี้6เดือนแล้ว ยอมรับเลยว่าค่าใช้จ่ายเยอะค่ะ...ทยอยซื้อไปเรื่อยๆนะคะ..ถ้าไม่ถือ☺️☺️

บ้านนี้ก็ทะยอยซื้อเหมือนกันคะ ค่าใช้จ่ายจะได้ไม่หนักช่วงใกล้คลอด อีกอย่างกลัว เตรียมไม่ไหวแล้วคะเวลาท้องแก่