สงสัยไข้เลือดออกเด็กอายุ7เดือน

ลูกมีไข้มา4วันพึ่งอาเจียนเมื่อวาน3รอบติดเเต่กินนมกินยาลดไข้ตลอดมีป้อนกล้วยเช้าเย็นเล่นได้มีซึมบ้างไม่ถ่ายเหลวเเต่ท้องอืด... มีไข้ที่วัดได้37.6องศาเเต่ไม่ทุกวันน่ะค่ะ.. อยากทราบว่าลูกมีโอกาสเป็นไข้เลือดออกไหมค่ะ.. ตายายบอกเด็กกำลังย้ายเดือนจริงไหมค่ะกังวลมากพาไปหาหมอเเล้ว#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่มีอะไรบอกได้นอกจากรีบไปหาหมอค่ะเพราะคนที่เป็นใข้เลือดออกเกร็ดเลือดตกเร็วและช็อกได้ วิธีสังเกตุอีกอย่างคือเวลาอาบนำ้ตัวเค้าจะมีจุดๆแดงๆปรากฏขึ้นมาชั่วขณะค่ะ เราว่าพาไปหาหมอชัวกว่าอีกอย่างคือน้องจะปัสสาวะน้อยลง