ทุเรียน

ลูกมีไข้ เป็นเพราะแม่กินทุเรียนเข้าไปอะป่าวคะ (น้องกินนมแม่ค่ะ) ตอนนี้ไม่กล้ากินทุเรียนส่วนที่เหลือเลยคะ

11 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวค่ะ กินทุกอาทิตย์เลยค่ะแม่ ตอนนี้น้องได้ 5 เดือนเต็มแล้วค่ะกินนมแม่ล้วนๆ แต่ทางที่ดีอย่ากินเยอะเกินกินพอประมาณนะค่ะแม่ เพราะร่างกายเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะนอกจากคุนแม่ทานเยอะไปให้นมลูกทานทุเรียนได้น่ะค่ะแต่ไม่ควรเกินวันละพูนน่ะค่ะเพราะกลิ่นทุเรียนอาจจะไปผสมกับกินนมทำให้ลูกไม่เข้าเต้าได้น่ะค่ะ

ไม่แน่ใจเหมือนกันนะคะ แต่บ้านนี้แม่สังเกตลูกตลอดค่ะ แม่กินทุเรียน2ครั้ง ลูกจะมีขี้ตาแฉะๆทั้ง2ครั้ง จากนั้นแม่ก็ไม่กินเลยค่ะ รอไปก่อนทั้งที่อยากมากๆ

ทุเรียนมีฤทธิ์ร้อน ช่วงให้นมแม่ควรงดทานก่อนนะคะ แม่บ้านนี้จัดทุเรียนตอนท้องเต็มที่เลย เพราะรู้ว่าคลอดแล้วจะทานไม่ได้ แม่สามีก็ห้ามไม่ให้ทานค่ะ

ทุเรียน มีฤทธิ์ร้อนค่ะแม่

ไม่น่าจะเกี่ยวนะคะแม่

ไม่น่าเกี่ยวนะคะ

ไม่น่าจะเกี่ยวนะ

ลองปรึกษาหมอคะ

ไม่เกี่ยวนะคะ