อาการเด็กแพ้นมวัวเป็นยังไงคะ

ลูกมีเผื่อขึ้นที่แก้มค่ะ

2 ตอบกลับ

อาการแพ้นมวัว สามารถแสดงออกมาได้หลายระบบของร่างกายค่ะ อาการที่พบบ่อยคือ อาการทางผิวหนัง ได้แก่ผื่นลมพิษ เปลือกตาบวม ผื่นคันเป็น ๆ หาย ๆ อาการระบบทางเดินอาหาร ได้แก่ ถ่ายเหลว อาเจียน ปวดท้อง อาเจียนหรือถ่ายอุจจาระเป็นเลือด ลำไส้อักเสบเรื้อรัง ทำให้มีปัญหาในการย่อยและการดูดซึมอาหาร เด็กจึงมีการเจริญเติบโตต่ำกว่าปกติ อาการทางเดินหายใจ ได้แก่ หายใจครืดคราด หอบเหนื่อย โรคหืด จมูกอักเสบเรื้อรัง ไอเป็นเลือด

ขอบคุณค่ะ