ลูก 1 ปี 8 เดือน 24 วัน

ลูกมีอาการร้องไห้ กลั้น ปากม่วง เป็นเวลา 2 นาที แล้วตัวอ่อน เหมือนจะสลบ แต่ภายใน 5 นาที ก็ฟื้นตัวดีขึ้น ..... ช่วงสี่โมงครึ่งพาไปเล่น บ้านงานศพ เป็นเวลา 1 ชม. ลูกถ่ายท้องเลยพาเดินกลับมาบ้านมาเปลี่ยนแพมเพิส และอาบน้ำ หลังจากนั้นแม่เดินมาเปลี่ยนเสื้อผ้า ลูกร้องตามแม่ ย่าอุ้มมาพร้อมตะโกนลูกร้องปากม่วง พอแม่อุ้มลูกก็หมดแรงไปแล้ว เกิดขึ้นสองครั้ง ห่างกัน 15 นาที .... ลูกไม่เคยมีอาการหนักขนาดนี้ค่ะ ก่อนหน้านี้ช่วง 1 ขวบจะมีร้องละเมอกลางคืน ร้องกลั้นปากเขียว แต่ไม่นานและยังมีแรงดีดดิ้น แต่เมื่อวานนี้ร้องจนตาลอย หมดแรง จะเกี่ยวกับสาเหตุอะไรคะ ก่อนหน้านี้ 2 วันลูกกินข้าวน้อย กินนมครั้ง สองครั้งต่อวัน ดื่มน้ำมาก #ร้องกลั้น

2 ตอบกลับ

ลูกเราชอบร้องอั้น บางทีปากเขียว เมื่อวันก่อนน้องท้องเสีย พาไปหาหมอ พอเจอหมอก็ร้องอั้น เราก็พยายามโอ๋ หมอบอกไม่ได้ หมอจับมานั่งตัก แล้วกอด น้องก็ยังร้องอยู่ หมอบอกว่าหมอไม่น่ากลัว ไม่มีอะไร พอซักพักน้องหยุดร้อง หมอสั่งว่าถ้าน้องร้อง แม่ห้ามตกใจ ให้เราเฉยๆ เพราะถ้าเรายิ่งตกใจ ลูกจะรู้ว่าทำแบบนี้แล้วมีคนโอ๋ มีคนสนใจ เค้าจะเป็นแบบนี้อีก ... และอันนี้เราไม่แน่ใจ ว่าไปงานศพด้วยหรือเปล่า เพราะลูกเราเคยเป็น ผ่านบ้านงานศพไม่แขวนพระ ตกกลางคืน น้องร้องวางไม่ได้เลย จนต้องเอาน้ำมน กับกิ่งทับทิม มาพรหมที่นอน ซักพักเค้าหลับไม่ร้องอีกเลย

อันตรายมากเลยค่ะแม่ พาน้องไปพบหมอ ปรึกษาหาวิธีแก้ไขดีกว่าค่ะ