ลูกคลอดมาได้ 11 วัน

ลูกมีอาการท้องอืด ไม่ค่อยถ่าย ควรทำไงดีค่ะ แล้วควรชงนมไห้ลูกปริมาณกี่ ออน สำหรับเด็กเกิดได้เพียง 11 วัน ถึงจะพอดีค่ะ#ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

ท้องอืดอยู่ที่นมค่ะ ถ้าน้องกินนมแม่ แม่ต้องดูว่าแม่ทานอะไรเข้าไปบ้างที่เสี่ยงท้องอืด ถ้านมชงลองหาสูตรที่ย่อยง่าย เมื่อก่อนบ้านนี้ตอนลูกคลอดใหม่ๆ แม่ปั้มนมใส่ขวดไม่ได้กินเต้า แม่ให้กิน2ออน ทุก2ชม.ค่ะ พอได้สัก3สัปดาห็จะเพิ่มไปเป็น3ออนค่ะ จริงๆเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่แม่ต้องอย่าให้มากจนเกินไป เด็กบางทีเขาอิ่มค่ะ แต่ปากยังอยากดูดต่อ ดังนั้นเขาจะได้นมมากเกินทำให้แน่นท้องค่ะ ถ้ากินนมชงแล้งไม่ถ่ายไห้เปลี่ยนนมค่ะ แต่ถ้านมแม่ไม่ถ่ายถือว่าปกติค่ะ