ภาวะพร่องไทรอยด์ในเด็ก

ลูกมีภาวะพร่องไทรอยด์ตั้งแต่แรกเกิดคุณหมอเจาะเลือดตรงส้นเท้าเด็กเพื่อตรวจตอน48ชั่วโมงแรกพบว่ามีภาวะพร่องไทรอยด์นัดเจาะเลือดและรับยาทุกๆ3เดือน ตอนนี้ลูกอายุ11 เดือน 17วัน ก็ยังต้องพบแพทย์ตามนัดอยู่ รบกวนสอบถามคุณแม่หรือผู้รู้หน่อยค่ะเด็กมีโอกาสหายเป็นปกติไหมคะแล้วต้องหยุดยาเมื่อไหร่เคยถามคุณหมอแล้วแต่ยังไม่ได้คำตอบค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ลูกนี่ก้อเป็นค่ะ ตอนนี้น้องได้10กว่า คุณนัดเจาะเลือดทุก2เดือน กินยายทุกวันค่ะ คุณหมอบอกว่าเด็กต้องรับยาถึงอายุ3ปี จากนั้นคุณต้องตรวจดูอีกทีว่าน้องหยุดยาได้หรือยังค่ะ. คุณหมอบอกว่าส่วนมากเด็กจะหายถ้าอายุ3ปีค่ะ