วิธีดูแลทำความสอาดฟัน

ลูกฟันขึ้นแล้วแต่ไม่ยอมให้แปรงเลย​ ควรทำอย่าไรค่ะ​?

1 ตอบกลับ

ต้องแปรงค่ะแม่ จับคนนึง คนนึงไว้ล้วงแปรงเลย ร้องงอแงโวยวายก็ต้องแปรง นับ 1-10 ให้เขาฟัง พอถึง 10 คือพอ จบ เขาจะคิดว่าโอเค ถ้านับถึง 10 แสดงว่าทุกอย่างจบ เชื้อฟันผุน่ากลัวนะคะ ปิดกั้นพัฒนาการ ทั้งปวด รำคาญ กินอะไรก็ลำบาก ทำให้น้องไม่อยากหยิบจับเข้าปาก ถ้าฟันแท้ขึ้น ก็จะลามทำให้ผุไปด้วยกันอีก