กินน้ำ

ลูกพึ่งออกได้ 4 วัน ทานน้ำได้ไหมค่ะแบบจิ๊บๆ

9 ตอบกลับ

ถ้านมแม่ร้อยเปอร์เซ็นไม่ต้องค่ะ ถ้าเสริมนมผง จิ๊บๆน้ำล้างปากค่ะ ไม่นั้นจะมีเชื้อรานม และลิ้นเป็นฝ้า ฝ้าหนาทำให้น้องกินนมไม่ได้ อันตราย

หมอพยาบาลเขาไม่แนะนำเหรอคะว่าน้องแรกเกิดควรทานแต่นมแม่จนถึง6เดือนค่ะ ในสมุดสีชมพูก็มีบอกไว้นะคะ

ไม่ได้ค่ะ ไม่ได้จนถึง6เดือน ในสมุดสีชมพูมีบอกนะคะ

ถ้านมเม่ไม่ต้องให่น้องกินน้ำค่ะ ถ้านมชงจิบได้

ในนมแม่ก็มีน้ำเเล้วค่ะ

หมอให้ทานแค่นมคะ

ไม่ได้ค่ะ

ไม่ได้คะ

6เดือนขึ้นไปเท่านั้นค่ะในสมุดสีชมพูก็มีบอกชัดเจนลำไส้น้องยังไม่แข็งแรงดีนะคะเป็นอะไรมาไม่คุ้มเลย