ลูกนอนคว่ำ

ลูกผมเป็นเพศหญิงอายุกำลังจะ 1เดือนอีกประมาณ 7วันตอนนี้ เขาเริ่มนอนดิ้นตะแคงตัวเหมือนจะค่ำแล้ว เมื่อวานแม่เขาเห็นว่าเขาตะแคงเหมือนจะค่ำเลยจับให้เขาค่ำ แต่ค่ำแปปเดียว ประมาณ 30วิ เราเห็นเลยบอกเขาว่าอย่าพึ่ง กล้ามเนื้อลูกหรือกระดูกยังไม่แข็งแรงกลัวอันตราย จะสอบถามแม่ๆว่า ปกติไหมครับที่ 1เดือนน้องจะตะแคงตัวเกือบคว่ำได้ แล้วการที่แม่เขาจับเขาค่ำ มันจะอันตรายไหมครับ ลูกคนแรก เลยมีความกังวล

7 ตอบกลับ

จับคว่ำฝึกชันคอได้ค่ะวันละ 30 วิ แต่อย่าพึ่งให้หลับท่าคว่ำ หาอะไรมากันน้องพลิกเอง วัยนี้คว่ำแล้วคว่ำเลยพลิกกลับไม่เป็นเดี๋ยวหน้าจุ่มพื้นหายใจไม่ออก

จับคว่ำแค่ตอนเราอยู่และตื่นค่ะ ถ้านอนตอนกลางคืนบ้านนี้จะจับนอนตะแคงค่ะ ไม่นอนหงายบ่อยนะคะ หัวจะแบน

จับคว่ำฝึกtummy time ได้เป็นการฝึกกล้ามเนื้อคอ เสริทดูกูเกิลได้วิธฝึกแต่เวลานอนยังไม่ควรให้นอนท่าคว่ำ

จับคว่ำได้ แต่ต้องดูว่าหน้าน้องไม่จมเบาะค่ะ เบาะนอนต้องไม่นิ่มจนเกินไปค่ะ

คว่ำได้แล้วแต่พัฒนาการเด็ก ควรเฝ้าตลอดเวลาค่ะ อันตรายนะคะ น้องยังเล็กมาก

จับคว่ำได้ค่ะพ่อไม่อันตราย

ฝึกได้ค่ะ