การนอนของเด็กอายุ3เดือน

ลูกผมอายุ3เดือน4วัน ตอนกลางวันนอนบ้างไม่นอนบ้าง นอนไม่ถึงชั่วโมงก็ตื่น แต่ตอนกลางคืนจะนอนเวลา19.30-20.00น. แล้วตื่นอีกทีเที่ยงคืนบ้าง ตี1บ้าง แล้วก็จะตื่นทุก2-3ชม หลังจากตี1 ก็ตี3-ตี5 ผมจะต้องปลุกลูกมากินนมไหมครับช่วง ที่หลับยาว19.30-ตี1 ขอบคุณครับ

7 ตอบกลับ

ไม่ต้องปลุกค่ะ บ้านนี้หลับยาวสองทุ่มถึงเที่ยงคืน จากนั้นตีสองครึ่ง ปิดจบเช้าตีห้า ทุกวัน น้ำหนักปกติ หลับยาวแหล่ะดีล่ะค่ะ พ่อแม่ได้พัหผ่อน

บ้านนี้ปลุกจนถึง 4 เดือนค่ะ หลังจากนั้นไม่ปลุกแล้ว ให้น้องนอนหลับ ถึงเวลาเค้าหิว เค้าก็ปลุกเราเอง ตอนนี้น้อง 9 เดือนแล้ว ก็สบายดีน่ะค่ะ 😅

ถ้าน้องน้ำหนักตัวปกติก็ไม่ต้องปลุกค่ะ เด็กนอนได้เต็มที่ growth hormone จะได้ทำหน้าที่ได้ดี

ถ้าน้องนน ดีอึครบฉี่ครบไม่ต้องปลุกจ้า เพราะเค้าน่าจะเริ่มชินกับกลางวันกลางคืนละ

เด็กหลับยาวตอนกลางคืนเป็นสิ่งที่ดีค่ะ ถ้าเขาหิวเขาจะตื่นเอง ไม่ต้องปลุกค่ะ

ควรปลุกให้น้องกินนมทุก 4 ชั้วโมงค่ะ

5y ago

บ้านนี้น้องนอนตั้งแต่ ทุ่มครึ่งจนถึง 6โมงเช้าค่ะ เอานมยัดทุก 4 ชั่วโมง

ไม่ต้องค่ะเค้าหิวเค้าตื่นเอง