ลูก1เดือนนอนยาก

ลูกบ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ ตอนนี้น้องเข้า1เดือนแล้ว มีอาการหลับยากมาก ไม่ค่อยยอมนอนค่ะ จะชอบลืมตาขึ้นมามองนั้นมองนี้2-3ชั่วโมง ไม่นอนเลย พอจับกล่อมหลับแค่30นาทีก็ตื่นอีกแล้ว แม่ยังไม่ทันได้ทำอะไรเลยค่ะ แม่บ้านไหนมีวิธีให้น้องนอนง่ายขึ้นบ้างไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

ฝึกนอนเป็นเวลาค่ะ ไม่นอนก็ปล่อยเล่นไป ทำนั่นทำนี่ใกล้ ๆ ได้แม่ หรือเอาใส่รถเข็นเข็นตามไปทำนั่นนี่ก็ได้ ง่วงค่อยกล่อม ถึงเวลากินก็ป้อน ฝึกไปเรื่อย ๆ ค่ะ น้องจะรู้เวลานอนเอง เด็กเขาตื่นเต้นกับสิ่งรอบตัว ช่วง 3-4 เดือนจะหนักกว่านี้ค่ะ ติดเล่น ไม่ยอมนอน

6mo ago

เข้าใจแล้วค่ะแม่ ขอบคุณมากๆนะคะ🙇🏻‍♀️🙇🏻‍♀️

เป็นเหมือนกันค่ะนอนไม่ถึง20นาทีตื่นตอนเย็นน้องก้ร้อง กว่าจะนอน4ทุ่มยังไม่อยากหลับเลยค่ะ

6mo ago

ใช่ค่ะ กว่าจะหลับ งอแงตั้งแต่4ทุ่มยันเช้าเลย🥺

เป็นเหมือนกันคะ

6mo ago

เหนื่อยมากค่ะ🥺