ลูกร้องทุกครั้งเวลาจะถ่ายหรือผายลมคล้ายเจ็บหรือปวด

ลูกบ้านไหนเป็นบ้างคะ น้องอายุ29วัน ตั้งแต่หลัง20วันมานี้ ลูกมีอาการถ่ายยาก เบ่งหน้าดำหน้าแดง และร้องแบบเจ็บ หรือปวด แต่ถ่ายไม่เเข็ง และถ่ายวันละ4ครั้ง หลัง25วัน ลูกถ่ายวันละ1-2ครั้ง แต่อาการเหมือนเดิม กว่าจะถ่ายทุกครั้งร้องไห้งอแง ลูกทานนมS26 สีม่วง และค่อยๆเปลี่ยนโดยผสมกับเอนฟาแลคสูตรสำหรับเด็กท้องอืด ร้องกวน และแหวะนม เหมือนจะดีขึ้นแต่บางวันก็กลับมามีอาการเดิม ต้องเปลี่ยนนมหรือแก้ไขอย่างไรให้ทุกครั้งที่ลูกถ่ายหรือผายลมไม่ทรมานค่ะ

ลูกร้องทุกครั้งเวลาจะถ่ายหรือผายลมคล้ายเจ็บหรือปวด
1 ตอบกลับ

เด็กวัยนี้ส่วนมากจะร้องตอนขับถ่ายคะแม่ เพราะยังเบ่งไม่เป็นยังไม่รู้ว่าการปวดท้องแบบนี้คืออะไรเลยร้องเบ่งหน้าดำหน้าแดง หมอบอกเป็นเรื่องปกติค่ะแม่

4y ago

คนเป็นแม่พอเห็นลูกเบ่งแบบนี้ก็อดเครียดไม่ได้เลยค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ​ลดความกังวนไปนิดนึงค่ะ